Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Thanh Hóa - Chúc mừng ngày 27/2!
số lượt truy cập
15
Hôm nay: 20
Số người trực tuyến: 7
Tin trong nước
Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN (AHMM) nhằm đưa ra giải pháp cho các vấn đề y tế nổi bật trong khu vực, chia sẻ kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe người dân và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế. Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 này, chiều ngày 17/9, tại khách sạn Sheraton, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị khu vực với chủ đề: “Tài chính bền vững cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại các nước ASEAN” nhằm củng cố các cam kết của ASEAN trong công tác đảm bảo tài chính, nâng cao tính tự chủ và lãnh đạo của các quốc gia ASEAN để đẩy mạnh hoạt động phòng, chống HIV/AIDS cấp quốc gia và khu vực; Chia sẻ các cơ hội và các sáng kiến để huy động tài chính bền vững cho công tác phòng, chống HIV/AIDS đang được thực hiện ở các quốc gia ASEAN; đồng thời thống nhất phương án tài trợ bền vững cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại các quốc gia ASEAN trong giai đoạn sau năm 2015.
Thay vì uống thuốc hàng ngày và có thể mua theo đơn để dùng tại nhà, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Suboxone được đánh giá là an toàn. Đây là loại thuốc dạng viên đặt dưới lưỡi và có thể được giám sát chặt chẽ khi điều trị.
TS. Phạm Đức Mạnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, cho biết, Bộ Y tế đã cho phép 5 công ty sản xuất thuốc Methadone trong nước, trong đó có 1 doanh nghiệp đã được phép lưu hành thuốc tại Việt Nam.
Hưởng ứng Chiến dịch phòng, chống AIDS toàn cầu và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (01/12/2013), ngày 29/10/2013, Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm phát động trong cả nước Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2013 từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2013. Chủ đề của Chiến dịch Phòng, chống AIDS năm 2013 do Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) phát động nhân Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (01/12) tiếp tục là “Getting to Zero – Hướng tới mục tiêu ba không” và chủ đề mà Việt Nam tập trung tiếp tục là “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”, với nội dung chủ yếu là truyền thông vận động thay đổi hành vi dự phòng lây nhiễm HIV và tăng cường tiếp cận, cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS.
Hưởng ứng Tháng Cao điểm Dự phòng, lây truyền HIV từ mẹ sang con (DPLTMC) năm 2013, trong các ngày 29 và 30/5/2013, tại Bà Rịa-Vũng Tàu, được sự đồng ý của Lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế, Ban Quan lý Dự án LIFE-GAP trung ương đã phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình DPLTMC được triển khai tại các tỉnh Dự án khu vực phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên (không bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh).
Sáng ngày 02/1/2013, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho ông David Jacka – Chuyên gia y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam
Ngày 03/01/2013, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ Đội Biên phòng tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp triển khai hoạt động phòng, chống HIV/AIDS ở khu vực biên giới giai đoạn 2012 – 2015(Sau đây gọi tắt là Quy chế).
Thông tư liên tịch số 163/2012/TTLT-BTC-BYT ngày 08/10/2012 của liên bộ Tài chính - Y tế.
Gặp mặt báo chí về Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2012 Ngọc Minh
Các tin khác
Thông báo
Thông tin truyền thông
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website