Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Thanh Hóa - Chúc mừng ngày 27/2!
số lượt truy cập
18
Hôm nay: 23
Số người trực tuyến: 10
Điều trị Methadone
Methadone là chất tổng hợp dạng thuốc phiện được sử dụng thay thế trong điều trị duy trì cho người nghiện heroin. Thuốc có tác dụng cạnh tranh và làm giảm cảm giác thèm heroin/các chất dạng thuốc phiện, dự phòng hội chứng cai, không tạo cảm giác phê. Người bệnh có thể dùng đến giai đoạn ổn định thì không tăng liều. Sản phẩm an toàn, được chỉ định cho phụ nữ mang thai, không ảnh hưởng đến khả năng lái xe. Bệnh nhân tham gia điều trị thay thế chất dạng thuốc phiện bằng Methadone sẽ nhận được những lợi ích về sức khoẻ, về kinh tế... thay vì bỏ ra trung bình 200.000 đến 500.000 đồng mỗi ngày để mua heroin.
Tóm tắt tình hình điều trị Methadone tại Thanh Hóa Khoa Truyền thông can thiệp và Huy động cộng đồng Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Thanh Hóa
Công văn số: 31/KH-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Kế hoạch điều trị thay thế chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone giai đoạn 2012 đến 2015.
Quyết định số: 608/ QĐ-SYT ngày 21/9/2010 của Giám đốc Sở Y tế về việc thành lập Cơ sở điều trị Methadone - Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Thanh Hóa.
Quyết định số 3239/ QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Phê duyệt "Kế hoạch triển khai Chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone", tỉnh Thanh Hoá
Các tin khác
Thông báo
Thông tin truyền thông
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website